Tổ chức


Lớp tập huấn chuyên nghiệp 


tại khắp các tỉnh thành trên cả nước

 Tổ chức 


EVENT

 

trong không gian sang trọng

 

 

Teambuilding 

New kind and attractive activity in tourism

 

Team Building 

 


Đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhanh nhẹn 

sẽ luôn là "hậu phương vững chắc"  trong hành trình khám phá của quý khách

 

 Team Building 


Rất nhiều trò chơi bổ ích và hấp dẫn

sẽ làm gắn kết mọi người, nâng cao tinh thần đoàn kết, thi đua lành mạnh

 Tổ chức 


Hội nghị - Hội thảo


tại Miền Trung

 Cho thuê


Thiết bị dịch, cabin & tai nghe dịch 


Chuyên nghiệp 


Chất lượng đảm bảo

Sự kiện 

 

Hội nghị khách hàng - Tri ân khách hàng

 

 

Củng cố & gia tăng sự tin cậy đến những khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

MC chuyên nghiệp nâng cao thêm chất lượng hội thảo

 

 Hội nghị tổng kết 

 


Nơi họp mặt và ghi nhận những thành quả đã đạt được trong quá trình làm việc 

 

VietlinkTour cung cấp cho khách hàng những mẫu thiết thiết kế standee, banner, backdrop số lượng lớn

 Tiệc 


Gala Dinner 


 tại những khách sạn

3* - 4* - 5*

sang trọng

 Tiệc Buffet 

Teabreak lưu động


Với những món ăn phong phú, phục vụ theo yêu cầu của quý khách

 

Tiệc Buffet 

 


 

Âu - Á


những món ăn đặc trưng phù hợp với yêu cầu và khẩu vị của các thực khách

 

Tiệc 

 


 

Gala Dinner 


 

 

 VietlinkTour

 

Dàn Ca sỹ, nhóm nhạc có tên tuổi góp phần làm nên thành công của bữa tiệc 

Dịch vụ cho thuê 

 

Máy chiếu 

 

Thiết bị chất lượng tốt, phục vụ chu đáo, tận tình, giá cả hợp lý

 

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
   

                 

Hỗ trợ trực tuyến

 • Đặt phòng khách sạn
 •    
 • Tư vấn Du lịch
 •    
 • Tổ Chức Sự Kiện
 •    
 • Vé máy bay - Vé tàu - Thuê xe
 •    

Khái quát Team Building

Teambuiding chơi cũng là học
Teambuiding chơi cũng là học

Thời gian:

Phương tiện:

Giá từ: Gọi để biết giá

Bookmark and Share   

(VLT) Con người ngày càng có nhiều nhu cầu, trong đó du lịch đem lại nhiều lợi ích cho người hưởng thụ đồng thời tạo ra nhiều hình thức kinh doanh cho các doanh nghiệp khai thác ngành công nghiệp không khói này.

 

Team-building(xây dựng nhóm) là một trong những hình thức du lịch cộng đồng đang có khuynh hướng phát triển tại Việt Nam, kết hợp đào tạo nhằm xây dựng kỹ năng làm việc nhóm, được doanh nghiệp vận dụng ngày càng nhiều trong chiến lược xây dựng công ty. Chương trình thường có nhiều trò chơi, kết hợp thực hành - đánh giá - đào tạo, nhằm liên kết và giữ người tài, đồng thời khơi dậy động lực và niềm tự hào trong mỗi nhân viên để cùng hướng đến mục đích chung.

 

 

Bộc lộ cá nhân

Các trò chơi được xây dựng theo yêu cầu và tình huống thực tế của doanh nghiệp. Điều thú vị là qua những hoạt động mang tính thách thức cao và môi trường cởi mở, thành viên sẽ bộc lộ bản thân trung thực nhất từ sức ảnh hưởng, khả năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề, vai trò, trách nhiệm, kỹ năng hợp tác, tinh thần tập thể cho đến giao tiếp hiệu quả và tạo mối quan hệ…

Một số trò chơi nhằm xây dựng văn hoá doanh nghiệp như ngày hội gia đình, tiệc cuối năm... Có những trò chơi ấn tượng như “Một ngày hoán đổi công việc”, “Trust me” giúp thành viên hiểu nhau hơn... Tuy nhiên, một số trò chơi nhằm tạo tình huống mâu thuẫn, thậm chí là xung đột… và từ đó khả năng và vai trò của mỗi người được thể hiện rõ.

Có những tình huống cực kì căng thẳng khi nhóm không tìm được tiếng nói chung, ai cũng mang tư tưởng muốn làm người chỉ đạo, chỉ biết nói mà không biết lắng nghe.

Hàng loạt trạng thái cảm xúc được bộc lộ: vui sướng, thoải mái khi tiếng nói có “trọng lượng” với nhóm; bất mãn, bực bội khi ý kiến không được quan tâm, không nói được hết những gì muốn nói vì liên tục bị cắt ngang; hụt hẫng khi kêu gọi sự giúp đỡ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mà không nhận được hồi âm; sốc khi nhận được phản ứng của các thành viên còn lại vì một phút mất tập trung, làm công việc không suôn sẻ như mong muốn.

“Team-building là công cụ giúp nhà quản lý phát hiện điểm mạnh và điểm yếu của từng thành viên, từ đó đề xuất biện pháp khắc phục”, bà Huỳnh Nguyệt Thu, giám đốc nhân sự của Công ty SVTech - nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ của hãng Sun Microsystems tại Việt Nam - nhận xét.

Tinh thần đồng đội và văn hóa doanh nghiệp

Bà Huỳnh Nguyệt Thu cho biết, công ty bà chọn hình thức team-building tổ chức du lịch hàng năm cho nhân viên. Công ty SVTech có văn phòng tại Hà Nội và Tp.HCM, những chuyến du lịch team-building cũng là dịp để nhân viên giao lưu, gắn kết sức mạnh tập thể theo mục tiêu của công ty đề ra là “Cùng nhau chiến thắng” (Together winning). Qua mỗi chuyến đi, nhà quản lý cũng có cơ hội phát hiện được khả năng của từng người trong đội ngũ nhân viên.

“Các công ty muốn phát triển cần có sự đoàn kết, tương tác lẫn nhau giữa nhân viên. Hình thức team-building nhằm phục vụ nhu cầu kinh doanh, chi phí cho chương trình nằm trong ngân sách đào tạo của các công ty”, ông Phương nói.

Với một số công ty liên doanh lớn, việc kết nối thành viên từ khắp nơi trên đất nước rất khó. Nhưng team-building với nhiều trò chơi mang tính trí tuệ có thể làm được điều đó. Team-building thích hợp với những công ty đang có sự thay đổi nhân viên, luân chuyển giữa các bộ phận, hoặc nội bộ lủng củng; những tổ chức đa quốc gia, nhiều bộ phận.

Tuy nhiên theo ông Phương: “Các công ty Việt Nam chưa chú ý đến chương trình này, có thể vì quy mô nhỏ hoặc chưa xem trọng sự đoàn kết của nhân viên trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp”.

Các chuyên gia kinh tế dự báo thế kỷ 21 sẽ là thế kỷ làm việc theo nhóm. Đây chính là hạn chế của nguồn lực nhân sự Việt Nam. Xây dựng đội ngũ nhân viên giỏi, có tinh thần làm việc đồng đội cao và bản sắc văn hoá doanh nghiệp riêng biệt là vấn đề làm đau đầu không ít lãnh đạo doanh nghiệp.

Bí mật đến phút chót

Team-building được áp dụng phổ biến ở các nước phát triển như Đức, Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Thụy Sĩ... từ trường học đến tổ chức. Từ năm 2002, Công ty AQL - chuyên cung ứng và đào tạo nhân lực - bắt đầu khai thác dịch vụ team-building tại Việt Nam. Khách hàng đa phần là các tập đoàn, công ty nước ngoài.

Tuy nhiên, thực tế là hình thức team-building không dễ thực hiện vì các chương trình đòi hỏi phải luôn sáng tạo, tìm tòi. “Chúng tôi luôn phải tìm giải pháp cho bài toán do khách hàng đặt ra để xây dựng những kịch bản team-building độc đáo, giàu chất trí tuệ, huấn luyện kỹ năng cho từng doanh nghiệp đặc thù”, ông Phương cho biết.

Yêu cầu khi tổ chức team-building là thành viên phải có thể chất đảm bảo đáp ứng các hoạt động, đòi hỏi nỗ lực cá nhân và tập thể. Một chương trình team-building hiệu quả thường tổ chức cho khoảng từ 40 - 50 người, chia thành nhiều đội, mỗi đội từ 5-6 người. Khi chia nhỏ như vậy, mỗi người sẽ phát huy được vai trò và trách nhiệm, đồng thời thấy được sự hỗ tương với nhau giữa các thành viên.

Cũng cần phải hiểu rằng, không phải cứ tổ chức vui chơi cho một tập thể đông người là team-building mà phải tính đến mục đích và hiệu quả của chương trình. Ông Phương nói: “Team-building là huấn luyện, đào tạo. Ngoài việc lo ăn, nghỉ, chuyến đi còn phải đạt được mục tiêu nào đó như nhân viên hiểu nhau hơn, giúp người mới hòa nhập vào công ty, truyền đạt sự thay đổi của công ty cách nhẹ nhàng nhất hay thúc đẩy quyết tâm thực hiện mục tiêu cuối năm”.

Nhà tổ chức team-building cần biết khách hàng muốn gì, sau đó suy tính giải pháp để lên chương trình phù hợp. Trước tiên là chọn địa điểm. Tùy theo kinh phí các công ty dành ra, gần có thể đến Bình Quới, thác Giang Điền (Đồng Nai), Long Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu), xa có thể đến NhaTrang, Cát Bà… Người làm du lịch phải nghĩ ra nhiều trò chơi truyền tải thông điệp khách hàng yêu cầu.

Ông Phương nói: “Nguyên tắc tổ chức team-building là phải giữ bí mật đến phút cuối cùng; thử thách, đánh giá và tưởng thưởng”.

Ông kể, có những nơi yêu cầu đẩy sự tương tác lên cực điểm, công ty có thể dẫn đoàn vô rừng, bỏ đói một ngày. Khi đó, mỗi thành viên sẽ có phản ứng khác nhau như người bí xị, người lo chặt củi, người càu nhàu hoặc thậm chí chửi bới, người kết nối tập thể giải quyết vấn đề, người huyên thuyên… Có lần, một đội của công ty nọ không tham gia trò chơi mà còn xuyên tạc nhóm khác. Ông Phương nói: “Những thành viên tham gia có thể không hài lòng, nhưng về mặt tổ chức, chương trình như vậy xem như thành công”.

 

Xin kết thúc bài viết bằng lời bộc bạch của một thành viên nữ (không muốn nêu tên) sau một chuyến du lịch team-building: "Xưa nay, cứ nghĩ du lịch là đi chơi, thư giãn, nghỉ ngơi... ai dè, khổ quá chừng. Nhưng hóa ra cũng có cái hay, vất vả nhưng rất vui và hay nhất là cá tính từng người trong sinh hoạt đời thường có dịp bộc lộ hết nên mọi người hiểu nhau hơn thay vì cái vỏ bọc trong giao tiếp công việc hàng ngày".

 

Công ty TNHH Du lịch và Sự Kiện Liên Kết Việt    
Địa chỉ: Phòng 705B, Đơn Nguyên B, tòa nhà Licogi 13, đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội 
Hotline: 0983.686.183, điện thoại: 04 – 66607481  
Email: info@vietlinktour.com// sales@vietlinktour.com

 
Tour tương tự
 
Cẩm nang
 

Tour nổi bật

Khách sạn tiêu biểu

Địa danh nổi tiếng

 • Hà Nội

  Hà Nội

  (VLT)Hà Nội nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, ở vị trí trong khoảng từ 20 độ 25 phút đến 21 độ 23 phút vĩ độ Bắc, 105 độ 15 phút đến 106 độ 03 phút kinh độ Đông, tiếp giáp với các tỉnh: Thái Nguyên ở phía bắc, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên ở phía đông và đông nam, Hà Tây và Vĩnh Phúc ở phía tây.

 • Hội An

  Hội An

  (VLT)Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Hội An hiện nay đã được công nhận là đô thị loại III và được công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1999.

 • Phú Quốc

  Phú Quốc

  Phú Quốc là một hòn đảo có cả rừng và núi với diện tích 1320 km2, chiều dài của nó là 48 km từ bắc tới nam và dân số khoảng 80.000 người. Nằm trong vịnh Thái Lan và cách Hà Tiên 45km về phía tây, cách phía nam Campuchia 15km, Phú Quốc sở hữu những bãi biển đẹp nhất và hải sản ngon nhất Việt Nam.

 • Xem thêm »

Cảm nhận khách hàng